Vị trí đặt modem WiFi để có sóng tốt nhất

Thứ bảy - 05/11/2016 00:18
Đặt router trên cao, tránh khu vực bếp, các bức tường dày, để xa thiết bị điện tử, nơi có không gian rộng thoáng... là những cách giúp tín hiệu Wi-Fi có sóng tốt nhất.
Vị trí đặt modem WiFi tốt nhất
Vị trí đặt modem WiFi tốt nhất

Hiện nay, đa số chúng ta đều sử dụng thiết bị không dây để kết nối sóng WiFi sử dụng truy cập internet, xem video, youtube, facebook... Tuy nhiên, việc đặt modem wifi không đúng cách góp phần làm giảm tín hiệu sóng WiFi.

Lắp đặt internet FPT xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ nhưng có thể giúp chúng ta cải thiện được sóng WiFi.

Đặt modem WiFi ở trung tâm căn nhà/văn phòng

Thông thường, khi chúng ta đặt modem Wifi, hay chọn góc khuất để giấu đi vì mỹ quan căn nhà, hoặc để bên bàn máy tính bàn, trong các hóc của bàn vi tính để tiện việc sử dụng dây LAN. Tuy nhiên việc làm này sẽ làm bước sóng WiFi bị ảnh hưởng bởi các vật cản. Vì vậy, hãy đặt modem WiFi ở trung tâm căn nhà, lý tưởng nhất là để ở vị trí hay sử dụng truy cập WiFi.

Đặt modem ở trung tâm nhà, nơi thông thoáng giúp cải thiện sóng WiFi
Đặt modem ở trung tâm nhà, nơi thông thoáng giúp cải thiện sóng WiFi

Tránh đặt modem WiFi cạnh các vật kim loại

Các vật kim loại, đặc biệt kim loại có tiết diện lớn sẽ hấp thu phần nào năng lượng điện từ từ modem WiFi. Bên cạnh đó, các thiết bị như lò vi sóng, bếp điện từ cũng gây ảnh hưởng đến sóng của modem WiFi. Vì vậy, chúng ta không nên đặt modem WiFi cạnh các vật kim loại hoặc đặt trong nhà bếp.

Tránh đặt modem WiFi ở các góc tường, bê tông

Việc đặt modem WiFi ở các góc tường, bê rông, hoặc ngăn cách bởi tường, vách gạch, bê tông cũng làm tín hiệu truyền dữ liệu từ thiết bị đến modem ảnh hưởng. Vì vậy, chúng ta không nên đặt modem Wifi ở các góc tường hoặc ngăn cách bởi các vách tường.

Đặt modem WiFi ở vị trí cao

Các router Wi-Fi tỏa ra sóng radio được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt router trên tường hoặc ở các giá cao có thể giúp thiết bị này phát sóng tốt hơn, đặc biệt nếu bạn sống trong những căn nhà hai tầng và muốn cả hai tầng đều bắt được sóng.

Trong những ngôi nhà nhiều tầng, đặt ăng-ten router theo chiều ngang có thể giúp các tầng trên bắt được sóng Wi-Fi tốt hơn. Đặt ăng-ten hướng lên giúp sóng tới được những vị trí xa hơn trong nhà.

Nếu bạn có một router hai ăng-ten, hãy đặt một ăng-ten hướng lên và một ăng-ten nằm ngang. Nếu bạn có một chiếc router không có ăng-ten nào, đảm bảo bạn đặt router đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất (không bị lật úp hoặc đặt nghiêng).
 

Đặt router hướng ngang và lên giúp phát sóng tốt các nhà có tầng.
Đặt router hướng ngang và lên giúp phát sóng tốt các nhà có tầng.

Với các thủ thuật trên, chúng ta có thể cải thiện sóng modem WiFi đáng kể. Để tham khảo thêm, chúng ta có thể xem nhanh đoạn video dưới đây của các chuyên gia về vị trí đặt modem WiFi để có sóng tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
HOTLINE ĐĂNG KÝ (24/7):
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

0902.611.787