Cáp quang biển AAG đang gặp sự cố, tốc độ internet bị ảnh hưởng

Chủ nhật - 27/08/2017 23:46
Cáp quang biển AAG đang gặp sự cố, tốc độ internet các nhà mạng tại Việt Nam đang bị ảnh hưởng, xảy ra chiều tối ngày 27 tháng 8 2017
Cáp quang biển AAG đang gặp sự cố, tốc độ internet bị ảnh hưởng

Cáp quang biển AAG đang gặp sự cố, tốc độ internet bị ảnh hưởng


Theo thông tin Lắp Đặt FPT tiếp nhận, chiều ngày hôm nay, ngày 27 tháng 8 năm 2017, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố chưa xác định, gây mất tín hiệu ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ đang tìm nguyên nhân, chưa xác định hiện tượng trên có phải là sự cố đứt cáp quang biển AAG hay không.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và hoạt động từ tháng 11 năm 2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2,88 Tb/s, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Hiện tại, tuyến cáp quang biển AAG đang được nhiều nhà mạng sử dụng như: FPT Telecom, VNPT, Viettel, SPT v.v...


Đứt cáp quang biển AAG, internet FPT có bị ảnh hưởng không

Hiện tại , FPT Telecom và một số nhà mạng đã có các tuyến dự phòng trên bộ, nên việc đứt cáp quang biển AAG cũng ít bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nếu sự cố này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet của Việt Nam đi quốc tế như Mỹ, Nga...

Một khách hàng của một nhà mạng viễn thông tại Tp HCM chia sẻ hình ảnh tốc độ download mạng. Có thể nhà mạng của khách hàng này đang gặp sự cố trên.

download

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HOTLINE ĐĂNG KÝ (24/7):
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

0902.611.787