Cáp quang biển AGG đứt do bão, internet quốc tế bị gián đoạn

Thứ năm - 15/09/2016 21:56
Theo nguồn tin từ Lắp đặt cáp quang FPT, tuyến cáp quang biển AGG bị đứt do bão tại Việt Nam. Hiện nay, tuyến cáp quang AGG đi Quốc tê đang được bảo trì từ ngày 15/9. Tuy nhiên thời gian bảo trì ngắn dự đoán đến ngày 19/9/2016 sẽ hoàn tất. Việc bảo trì này khiến internet đi quốc tế bị ảnh hưởng vài ngày.
Cáp quang biển AGG bảo trì từ ngày 15/9 đến 19/9/2016
Cáp quang biển AGG bảo trì từ ngày 15/9 đến 19/9/2016

Theo lịch bảo trì tuyến cáp quang AGG bắt đầu từ ngày 15/9 đến hết ngày 19/9 sẽ hoàn tất. Như vậy, không những các nhà mạng cáp quang khác, nhà mạng cáp quang FPT cũng bị ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền internet đi quốc tế.

Trong năm 2016 này, mạng cáp quang AGG gặp sự cố liên tục. Gần đây nhất là trong tháng 8 vừa qua, việc đứt cáp quang ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các nhà mạng cũng như các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến lĩnh vực internet đi quốc tế. Do tình hình phức tạp nên tuyến cáp quang lần sửa trong tháng 8 đến gần một tháng mới khắc phục xong.

Tuy AGG gặp sự cố cáp quang đi quốc tế, ảnh hưởng đến tốc độ internet đi các hướng Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi... Tuy nhiên, nếu người dùng truy cập các trang web trong nước thì tốc độ vẫn được đảm bảo.

Với các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel, khi xảy ra trường hợp đứt cáp AGG đều có phương án dự phòng, tuy nhiên các phương án từ các nhà mạng khác nhau. Với nhà mạng FPT, hướng đi quốc tế được cải thiện đáng kể nhờ hướng đi mặt đất qua Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myannma...

Đợt bảo trì cáp quang ngày 15/9/2016 này của AGG chủ yếu tập trung khắc phục core FP11 cách cảng HongKong khoảng 233km, và hướng này internet đi quốc tế của FPT ít bị ảnh hưởng nhất trong các nhà mạng vì nhà mạng FPT đều có nhánh rẽ từ mặt đất đến các nước Phillipines, Brunies, Malaysia...

AGG là tên viết tắt của Asia - America Gateway, là hệ thống cáp quang biển dài nhất Đông Nam Á với chiều dài lên đến 20.000km, kết nối từ Đông Nam Á đến các châu Mỹ. Ở Việt Nam, các nhà mạng FPT Telecom, VNPT, Viettel đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với Quốc tế.

Nguồn tin: Lắp Đặt FPT Telecom

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
HOTLINE ĐĂNG KÝ (24/7):
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

0902.611.787